Em có cần có bằng lái xe thì mới được tham gia chương trình không?

Không nhất thiết. Tuy nhiên nếu em có bằng lái xe ô tô và đã có một khoảng thời gian luyện lái ở Việt Nam thì hồ sơ của em sẽ dễ tìm được host family hơn.

Chi phí tham gia là bao nhiêu?

Chi phí đóng cho EAV: 12 triệu lần 1 ( 6 triệu sau khi đăng kí hồ sơ + 6 triệu sau khi match với host). 12 triệu lần 2 (phụ phí vé máy bay và lệ phí chương trình sau khi đỗ visa). Ngoài ra em sẽ cần một số khoản phí khác để học lái xe, khám sức khỏe, mua đồ... Tổng cộng khoảng xấp xỉ 30 triệu.

Em có được chọn nhà host không?

Nếu có nhiều host muốn match với em thì đương nhiên em có quyền cân nhắc và lựa chọn nhà nào phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên hãy nhớ rằng không có gia đình nào là hoàn hảo cả, đôi khi sự không hoàn hảo đó lại là cơ hội cho em được học hỏi nhiều hơn và tìm cách khắc phục.

Khi nhà host gửi hợp đồng, em có được bàn luận với họ về các điều khoản trong đó không?

Hoàn toàn có thể. Thông thường, khi em và gia đình nuôi nói chuyện với nhau, hai bên sẽ đề cập tới những gì sẽ có trong hợp đồng. Do vậy, em cần nói với họ những gì em còn thắc mắc về các điều khoản trong hợp đồng để hai bên cùng thống nhất một quan điểm.

EAV có giúp đỡ em luyện phỏng vấn với đại sứ quán không?

Có! EAV sẽ đồng hành cùng em hoàn thành bộ hồ sơ và luyện trả lời những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi phỏng vấn visa aupair Mỹ.

Nếu em không đỗ visa thì có được hoàn lại tiền không?

Em sẽ không phải đóng phần phí 12 triệu lần 2 nếu không đỗ visa Mỹ, tuy nhiên phần tiền lần 1 đóng sẽ không được hoàn lại. EAV sẽ tiếp tục luyện phỏng vấn và tìm ra lỗi trong hồ sơ của em để em đăng kí phỏng vấn lại.

Sau khi đỗ visa thì em cần làm gì?

Expert Aupair bên Mỹ sẽ gửi em bộ kit với các giấy tờ quan trọng, em hãy giữ kĩ những giấy tờ đó và chuẩn bị sửa soạn hành lí chuẩn bị bay thôi.

Mẫu DS-2019 và visa J-1 là gì?

Biểu mẫu DS-2019 hoặc “Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho người tham gia chương trình (J-1)” là tài liệu cơ bản được sử dụng trong việc quản lý chương trình aupair tại Mỹ. Visa J1 là visa được cấp cho những người có mong muốn được trải nghiệm một chương trình trao đổi ngắn hạn tại Mỹ. Theo đó, với aupair, visa J-1 có hiệu lực trong 1 năm, sau đó sẽ đổi thành "status".

Em có được phép làm thêm bên ngoài với visa J-1 không?

Không. Theo quy định, em chỉ được phép làm việc với gia đình nuôi theo đúng hợp đồng đã kí giữa hai bên. Việc làm thêm giờ trái với quy định trên sẽ có thể dẫn đến hậu quả là em sẽ bị trục xuất về nước sớm hơn thời hạn.

Trong quá trình ở với host family, nếu có xích mích xảy ra mà em không tự giải quyết với họ được thì em nên liên hệ ai đầu tiên?

Khi đã ở Mỹ thì em nên liên hệ local representative (người đại diện của Expert Aupair tại khu vực em đang sống) đầu tiên. Họ sẽ cho em lời khuyên và trong vài trường hợp, họ sẽ đứng ra làm trung gian hòa giải mâu thuẫn giữa đôi bên. Sau đó họ sẽ dựa vào từng hoàn cảnh mà cho em những lời khuyên thích hợp.

Gói bảo hiểm mà em được nhận là gì?

Tất cả các Au pải đều nhận được bảo hiểm sức khỏe cơ bản dành cho khách du lịch. Em sẽ nhận được gói cơ bản nhất với tùy chọn nâng cấp với một khoản phí bổ sung. Bảo hiểm của khách du lịch không phải là bảo hiểm sức khỏe toàn diện và được thiết kế chỉ để chi trả cho các trường hợp khẩn cấp.

Em được nhận tối thiểu bao nhiên tiền tiêu vặt mỗi tuần?

195.75$ là số tiền tối thiểu em sẽ nhận được mỗi tuần từ host family. Tuy nhiên em hoàn toàn có thể thương lượng mức lương cao hơn nếu host family cũng đồng ý.

Em có được hưởng ngày nghỉ có lương và nghỉ lễ không?

Trong hợp đồng sẽ ghi rõ em sẽ được nghỉ những ngày lễ nào và em chắc chắn được 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm làm au pair.

Em có được gia hạn chương trình au pair không?

Em được phép gia hạn thêm 6, 9 hoặc 12 tháng với status au pair tại Mỹ, tuy nhiên để chắc chắn hơn em nên liên hệ Expert Aupair để biết thêm chi tiết và có sự chuẩn bị trước cho mình.

Em có được ở lại Mỹ thêm không sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình au pair?

Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình aupair tại Mỹ, em sẽ có 1 tháng du lịch quanh nước Mỹ trước khi lên máy bay về Việt Nam.

Categories:

Tags:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *