Như các bạn đã biết, khi tham gia chương trình, bạn sẽ cần hoàn thành một khóa học khoảng 72 giờ trên lớp (tương đương với 6 tín chỉ). Vậy có phải đăng kí học ở đâu cũng được không? Và aupair có cần phải tự chi trả cho các khóa này? Hãy đọc bài viết dưới đây qua chia sẻ của bạn Phương – cựu aupair Mỹ của EXPERT AUPAIR VIETNAM để hiểu hơn về các quy định này nhé. 

“Chào các bạn, mình là Phương. Mình cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn aupair về việc “Đi học ở đâu?”, “Làm sao để chọn trường?”, “Ai chi trả học phí?”… Mình sẽ cố gắng ghi hết ra những gì mình biết để giải đáp những thắc mắc thông thường của các bạn, còn lại nếu thấy còn băn khoăn thì các bạn hãy inbox trực tiếp EXPERT AUPAIR VIETNAM nhé! 

  1. Đầu tiên là câu hỏi “Aupair có thể đăng kí học ở đâu?” 

Lúc mới sang Mỹ bạn sẽ được tổ chức gửi email về những trường quanh khu bạn ở có cung cấp những khóa học phù hợp với aupair. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các chương trình học trong danh sách trên để đăng kí khóa nào bạn thích.  

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học một trường/khóa bên ngoài không nằm trong danh sách EXPERT AUPAIR gửi, bạn trước hết nên đọc kĩ khóa học đó và tìm hiểu xem họ có cung cấp chứng chỉ hoặc có được tính tín chỉ hay không, bởi sau khi học xong bạn sẽ phải gửi lại những chứng chỉ này cho tổ chức EXPERT AUPAIR để họ chứng thực rằng bạn đã hoàn thành. Sau khi chắc chắn rằng họ có cung cấp những thứ trên, bạn hãy gửi mail cho LCC của bạn để hỏi xem bên EXPERT AUPAIR có chấp nhận hay không. Nếu được thì bạn có thể đăng kí học ngay rồi.  

  1. “Có bị giới hạn khóa nào được đăng kí không?” 

Chỉ cần khóa đó có tính tín chỉ và học xong bạn được nhận certificate thì mình nghĩ bạn hoàn toàn có thể học. Như mình đã từng đăng kí một lớp học hè của một trường đại học gần nhà, khóa học pha chế rượu. Khóa đó cũng có rất nhiều các bạn aupair tham gia, vì vậy mình cũng quen được bao nhiêu bạn mới!  

Bạn còn có thể đăng kí nhiều khóa ngắn hạn khác nhau để cộng dồn vào đủ 6 tín chỉ, không nhất thiết phải học nguyên 1 khóa dài nhé. Hoặc bạn có thể học một khóa với nhiều cấp bậc khác nhau, mỗi bậc đều được nhận chứng chỉ thì EXPERT AUPAIR cũng sẽ đồng ý thôi.  

  1. “Mình có học online được không?” 

Đợt dịch Covid vừa rồi các trường đều đóng cửa vì vậy mình không thể đi học trên lớp được. Mình đã gửi mail cho EXPERT AUPAIR và hỏi họ về một khóa học online có nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành, và tổ chức đã đồng ý để mình học. Tuy nhiên mình nghĩ bạn cần phải tham gia học trên lớp để được tính đủ 72 giờ (6 tín chỉ), bạn có thể hỏi lại EXPERT AUPAIR cho chắc chắn nhé.  

  1. “Có những khóa học vừa học vừa du lịch, có nên tham gia không?” 

Những khóa này cũng rất thú vị, bạn sẽ tham gia học khoảng vài ba ngày (chủ yếu là vào cuối tuần) ở một thành phố nào đó tự chọn. Như vậy, bạn sẽ vừa được đi du lịch ở một nơi mới vừa học về lịch sử/con người ở thành phố đó, lại còn được kết bạn ở khắp nơi.  

Những khóa học này thường sẽ chỉ cover những hoạt động mà bạn sẽ tham gia, như xe cộ đi lại giữa các điểm tham quan, chi phí ăn dọc đường, phí dụng cụ học tập.. Tuy nhiên bạn sẽ tự tìm chỗ ở và đặt vé máy bay/tàu cao tốc…để đến nơi đó.  

Có nhiều nơi cung cấp những khóa học này, tuy nhiên bạn rất nên tìm hiểu thật kĩ, đọc review về khóa cũng như tìm hiểu xem thực sự nơi cung cấp khóa học có đáng tin cậy hay không rồi hẵng đăng kí nhé. Hơn nữa, trước khi tham gia bạn nên đọc về những vật dụng cần chuẩn bị cho khóa, đôi khi họ sẽ cho bạn đi cắm trại hoặc nơi bạn đến sẽ rất lạnh hoặc rất nóng, có sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ đỡ cho bạn rất nhiều phiền toái sau này đó. 

  1. “Ai sẽ chi trả học phí?” 

Theo đúng như quy định và trong hợp đồng giữa bạn và gia đình nuôi, họ sẽ chi trả nhiều nhất là $500 cho khóa học dành cho aupair. Theo như mình tìm hiểu, giá các khóa học đủ 6 tín chỉ (hoặc cộng dồn những khóa ngắn hạn cho đủ 6 tín) đều sẽ nhỉnh hơn mức $500 một chút. Bạn sẽ chỉ cần trả phần dôi ra một chút so với $500 mà thôi.  

Khi đăng kí được khóa học, bạn nên thông báo cho gia đình nuôi và tốt nhất là gửi hóa đơn thành toán cho họ để họ gửi lại bạn số tiền như trong hợp đồng nhé.  

  1. “Học lúc nào cũng được sao?” 

EXPERT AUPAIR quy định bạn cần hoàn thành khóa học và gửi cho họ certficate trước khi kết thúc chương trình 3 tháng, vì họ cần lưu vào hệ thống và bắt đầu chuẩn bị mua vé máy bay cho bạn một cách sớm nhất có thể.  

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc hoàn thành các khóa học theo yêu cầu. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp đại diện EXPERT AUPAIR tại Vietnam để biết thêm chi tiết, hoặc bạn cũng có thể tự tìm hiểu trước những trường xung quanh khu bạn ở có mở ccác khóa học ngắn hạn mà aupair có thể tham gia nhé. 

Rất mong bài viết này có ích cho các bạn.” 

EXPERT AUPAIR VIETNAM hi vọng qua những chia sẻ của bạn Phương, các bạn trẻ đang có ý muốn tham gia chương trình sẽ hiểu rõ hơn về quy định này. Khi bạn tham gia học, bạn không chỉ có cho mình thêm những kiến thức bổ ích mới, mà còn có cơ hội được kết bạn khắp nơi, vậy tội gì mà không học nhỉ.  

EXPERT AUPAIR VIETNAM rất mong sẽ nhận được những chia sẻ của các bạn về những khóa học mà bạn đã từng tham gia hoặc có mong muốn đăng kí trong tương lai.  

Chúc các bạn thành công! 

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *