KHI MỘT CÔ GÁI HÀ LAN ĐẶT CHÂN ĐẾN NƯỚC MỸ 

Ngày xửa ngày xưa ở một đất nước Hà Lan xa xôi nọ, có một cô gái năm ấy mới tốt nghiệp ra trường ngành ‘Hoạt động xã hội”. Cực kì phấn khích, sung sướng và tràn đầy động lực, cô gái hăm hở cầm bằng trên tay để đi kiếm tìm cho mình những cơ hội tuyệt vời ngoài kia. Thế nhưng: chẳng có công việc nào phù hợp dành cho cô cả. Cô bắt đầu phải suy nghĩ xem mình có thể tìm kiếm những gì khác. Đi nước ngoài? Hay là làm hoạt náo viên trên du thuyền ở Tây Ban Nha? Nghe có vẻ rất ổn, thế nhưng những công việc đó liệu có giúp hồ sơ của cô khác biệt so với những người khác? Cô ấy nghĩ đi nghĩ lại và cuối cùng quyết định sẽ cho bản thân một cơ hội thử sức học và làm việc tại Mỹ, và từ đây mọi chuyện bắt đầu. 

Ừ thì, cô gái người Hà Lan đó chính là tôi, Kim, 23 tuổi, chuyên viên trị liệu bằng phương pháp diễn xuất. Và tôi có một tình yêu to lớn dành cho nước Mỹ. Vì sao ư? Vì nước Mỹ có tất cả những thứ mà ở Hà Lan không có. Tôi luôn luôn cảm thấy nước Mỹ là một nơi hoàn hảo cho những trải nghiệm và cơ hội mới và tới giờ vẫn nghĩ như vậy.  

 Đây quả thật là một quyết định đổi đời! Không chỉ vì bạn cần phải thay đổi bản thân để hòa nhập vào môi trường mới, mà chắc chắn đây còn là những trải nghiệm quý giá mà bạn có thể mang ra kể cho con cháu mình sau này. Tính tới bây giờ thì tôi vẫn còn hai tháng nữa mới hết chương trình aupair, nhưng tôi thực sự đã vô cùng mãn nguyện trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Tôi có cơ hội được làm việc với một gia đình có trẻ bị mắc chứng tự kỉ và ADHD. Vì bản thân đã được học trong ngành này, tôi đã mang hết kiến thức ra để thực hành, mỗi ngày tôi đều có những trải nghiệm mới để làm dày thêm kinh nghiệm làm việc của mình. Tôi mở rộng thêm trường hiểu biết của bản thân bằng cách tập trung vào phân tích hành vi áp dụng (Applied Behavior Analysis), nhưng trên tất cả: tôi có một gia đình chứ hai nơi mà tôi cảm thấy thật thân thương và gần gũi. Điều này đã khiến một năm aupair của tôi trở nên dẽ dàng hơn rất nhiều. 

Trong năm nay, thứ khiến tôi cảm thấy có giá trị nhất đó chính là việc tôi đã biết cách để thật nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới, và nhìn mọi sự việc đang diễn ra như là một cơ hội chứ không phải chỉ là những khó khăn không thể vượt qua. Tôi đã tạo ra sự khác biệt, và đây chắc chắn là điều khiến tôi vô cùng tự hào về bản thân. Và không chỉ là tìm cho mình một gia đình thứ hai ở Mỹ, trong năm aupair này tôi cũng gặp và quen biết bao nhiên bạn bè mới và đã được đặt chân tới rất nhiều nơi xinh đẹp. Tất cả những điều này sẽ ghi dấu trong tim tôi mãi mãi. 

Trải nghiệm aupair của tôi có lẽ sẽ hơi khác so với trải nghiệm của những bạn aupair khác, bởi vì tôi không tập trung vào đi khám phá nước Mỹ mà thay vào đó, tôi dành nhiều thời gian chăm sóc những đứa trẻ cần sự quan tâm đặc biệt, và trở thành người chị đáng tin cậy của chúng. Tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được những điều mình thật sự yêu thích: được sống ở Hoa Kỳ – nơi tôi yêu, được dùng những kiến thức học trên trường để chăm sóc các em một cách tốt nhất, được học hỏi về những nền văn hóa mới. Tôi nghĩ tôi đã vô cùng thành công khi đã dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất.  

Expert Aupair là tổ chức đã giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ này. Vì tôi không có bằng lái xe, các tổ chức khác đã thẳng thừng từ chối tôi, bị loại trước khi tôi kịp tìm được nhà nào đó cần một nhà trị liệu cho trẻ. Tuy nhiên, Expert Aupair đã biến điều không thể thành có thể chỉ trong vài tuần, tôi cực kì hài lòng với gia đình này. Tôi cảm thấy rất biết ơn tổ chức, hi vọng nhờ trải nghiệm này, sắp tới tôi sẽ dễ dàng tìm được một công việc hợp với mình hơn. 

Tôi rất rất biết ơn tổ chức Expert Aupair, gia đình nuôi, những người bạn mới và tất cả những người đã ủng hộ tôi hồi tôi vẫn còn ở Hà Lan. Tôi thực sự cảm thấy mình được yêu mến, được mạnh mẽ vượt qua những thử thách và đặc biệt hơn nữa, tôi cảm nhận rằng mình đang được làm mới lại theo một hướng tích cực hơn. “

———-Bản gốc phía dưới———-

WHEN A DUTCH GIRL GOES TO THE UNITED STATES

Once upon a time there was a Dutch woman who graduated college in 2014 and proudly received her degree ‘Bachelor of Social Work’. Happy, motivated and excited she went to explore the opportunities that would be there for her. However: no jobs available. She started looking for other opportunities. Maybe abroad? Entertainer on a cruiseship in Spain? Sounds nice, but what difference will it really make on her resume? She started rethinking working and studying in the U.S. And that’s where it all started.

So.. This Dutch girl is me, Kim. I am a 23-year old Dramatherapist who always had an obsession with America. Why? Because it is everything we don’t have in Holland. I always saw America as the place to be for new experiences and opportunities and definitely still do!

It is such a life-changing decision. Not because you actually need to change your life by going abroad and adjusting to a new environment, but also because this is an experience that you hope to tell your grandchildren about one day. I still have a little over 2 months to go, but I definitely feel satisfied with the year. I had the opportunity to work in a family with kids with ADHD and Autism. I got to experience a lot from daily routines to therapy sessions and expanding my horizon by focusing on Applied Behavior Analysis, but most of all: I have had a home away from home where I got to be part of a family instead of just being an employee. This has made my experience so much better and easier.

The thing that really stood out for me this year was that I learned how to quickly adjust to a completely new setting and to see everything as a challenge instead of a difficulty. I have been able to make a difference and that is just the best feeling a person can have. And next to adding something to the family, I also added many new friends and places that I have visited that I will never forget.

My year as an au pair might have been slightly different than for other au pairs. My focus was not on just experiencing America but mostly on experiencing working with special needs kids abroad and being part of an American family. I think it’s always a big plus to combine the things you love. And in this case it was my love for America, my love for working with special needs and to learn more about other cultures. I have challenged myself and tried to really put me out there to have the best experience possible and I think I definitely succeeded that.

Expert Au Pair has been the agency to make it possible for me. Since I didn’t have a driver’s license, I was not accepted at any other agency let be to find a special needs family. But I did within just a few weeks and it was a successful match too. And thanks to the experience with this agency my chances of finding a suitable job will hopefully increase.

I am very grateful for the agency, my hostfamily, my new friends and everyone who has supported me throughout the year back in Holland. I have felt loved, challenged and mostly renewed.

Link original post: https://expertaupair.com/kims-story/

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *