Tôi đã trở thành đại diện của Expert Aupair tại Việt Nam như thế nào?

Năm 2016, một cô giáo viên tiếng Anh “quê mùa” quyết tâm thực hiện giấc mơ Mỹ để trở thành một giáo viên tiếng Anh “ngầu” hơn với hiểu biết về văn hoá Mỹ nhiều hơn.

Mình tình cờ biết đến Expert Aupair qua mạng internet. Mình lần mò apply hồ sơ online với sự hỗ trợ của các anh chị của Expert Aupair qua email. Lúc đó Expert Aupair không có đại diện ở Việt Nam nên những thí sinh như mình đều phải tự mày mò làm tất cả mọi thứ. Mọi người đều rất nhiệt tình hỗ trợ mình trong quá trình mình phỏng vấn visa và mọi thứ sau đó. Do mình đã trượt visa lần 1 nên bản thân mình cũng rất quan ngại về việc phỏng vấn lần 2 nhưng Expert Aupair đã ủng hộ và động viên mình rất nhiều. Với sự giúp đỡ tận tình đó, mình đã may mắn đỗ visa lần 2. Sau đó, Expert đặt vé máy bay cho mình sang Florida để tham dự buổi training trước khi về với nhà host. Lúc đấy, mình phải nói mình rất run vì lần đầu tiên đi nước ngoài một mình, còn đặc biệt là sang Mỹ nữa. Expert đặt vé xe buýt và sắp xếp chỗ ở trong khách sạn cho bọn mình. Dù mình đi một mình nhưng mình không cảm thấy cô đơn tý nào vì Expert luôn đồng hành cùng mình.

 

Brooklyn Bridge, New York City

Mình bắt đầu năm au apair vào tháng 6 năm 2016. Lúc đầu mình chỉ dự định ở 1 năm nhưng rồi quá yêu thích chương trình, quá yêu thích nước Mỹ nên mình ở lại tận 2 năm. Phải nói trong 2 năm đó, mặc dù có nhiều vấn đề nhưng không bao giờ mình cảm thấy lẻ loi. Dù mình có gặp vấn đề gì, Expert luôn luôn đồng hành với mình, từ bác CEO Mark và chị Katie. Mọi người luôn luôn hỗ trợ mình rất nhanh chóng và nhiệt tình. 

Mình còn nhớ, có lần visa năm nhất của mình hết hạn nhưng mình không biết trước khi host family của mình đã đặt vé đi Carribean. Sau khi kiểm tra lại thấy visa hết hạn mình đã vô cùng hoảng hốt và sợ, sợ host mất tiền đặt vé, sợ họ giận mình. Host mình liên hệ với Expert nhưng cho dù là ngày nghỉ Mark đã trả lời email rất chi tiết và cụ thể. Sau đó Expert đã giúp mình chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để mình có một chuyến du lịch tuyệt vời với host. Mình luôn luôn cảm kích Expert Aupair đã giúp đỡ mình trong lúc mình cần nhất.

Thế rồi tháng 7 năm 2018 mình kết thúc chương trình về nước. Với 2 năm trải tuyệt vời ở Mỹ, mình tự hỏi: tại sao mình không giúp các bạn trẻ ở Việt Nam trải nghiệm nước Mỹ qua Expert Aupair nhỉ? Một agency chuyên nghiệp, rõ ràng với chi phí quá hợp lí như thế này thì chắc chắn các em sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Rồi mình trao đổi ý tưởng với Katie, chị ấy vô cùng hào hứng vì không chỉ vì Expert sẽ có một đại diện chính thức ở Việt Nam mà còn có một người từng là au pair với Expert nên sẽ vô cùng hiểu sứ mệnh cũng như phong cách làm việc của Expert Aupair.

Rồi mình bắt đầu tiếp xúc và giúp đỡ các em làm hồ sơ, nói chuyện với gia đình nuôi, phỏng vấn visa. Các em đều rất cảm kích và hài lòng với dịch vụ của Expert Aupair, từ khi các em ở Việt Nam cho đến lúc các em ở Mỹ.

Cho dù ở nơi đâu, khi đến với Expert Aupair, các em sẽ luôn luôn được cảm thấy quan tâm, chăm sóc – điều quan trọng và quý giá nhất khi bất kì một ai đấy đi ra nước ngoài.

Phải nói, mình vô cùng tự hào là một phần của gia đình Expert Aupair, góp phần giúp nhiều bạn trẻ Việt Nam thực hiện giấc mơ Mỹ hơn nữa.