Hè tới rồi, mùa du lịch tuyệt vời cho các bạn aupair nhà Expert là đây! Các bạn đã biết 1 số tips để đặt vé du lịch và chuẩn bị hành trang “lên đường” chưa?  

Hôm nay EAV sẽ tặng cho các bạn 1 số tips hữu ích để giúp bạn lên kế hoạch đi chơi thật vui vẻ và tiết kiệm nhé: 

  1. Trước khi đi: 

  Tùy thuộc vào địa điểm bạn muốn đi mà lựa chọn phương tiện cho phù hợp. Ở Mỹ, với những nơi gần trong thành phố, bạn có thể chỉ cần đi Uber/Lyft hoặc xe buýt, tàu điện ngầm, streetcar… Tuy nhiên, nếu muốn đi xa hơn, thường các bạn sẽ phải lái xe hoặc đi buýt đường dài (Flixbus là một ví dụ – đây là dịch vụ rất phổ biến ở châu Âu, tuy nhiên ở Mỹ, Flixbus chỉ chạy tới những thành phố lớn ở các bang gần nhau, dịch vụ thường rẻ hơn đi tàu hay máy bay), hoặc nếu đi xa hơn nữa thì bạn có thể đi tàu Amtrak, máy bay…  

EAV khuyến khích bạn tải app Skyscanner để so sánh giá của các phương tiện khác nhau đi cùng một lộ trình, bạn có thể book vé ngay trên app hoặc vào hẳn trang web của hãng tàu/ máy bay để đặt cho yên tâm. Nhiều người nói ngày để lên đặt vé là chủ nhật, ngày bạn dự tính khởi hành bay là thứ 3 thì sẽ có vé rẻ, các bạn có thể tự kiểm chứng nhé.  

Để tìm phòng, bạn có thể thử Booking.com và Airbnb là 2 nơi được mọi người bên đó sử dụng nhiều nhất, hãy đọc thật kĩ các thông tin được chủ nhà đăng lên và có gì không hiểu phải hỏi lại ngay, như vậy sẽ tránh được những “ngạc nhiên bất ngờ” khi bạn đến nơi.  

Couchsurfing cũng là một app hay ho nếu bạn sẵn sàng ở chung miễn phí với chủ nhà.  

Ngoài ra trên các ứng dụng này còn tích hợp sẵn những hoạt động bạn có thể tham gia khi đến địa điểm du lịch, hãy so sánh giá cả với các websites khác và đặt tour nào phù hợp nhất với mình nhé. 

Nếu bạn chọn đi một mình thì hãy chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu về an ninh của nơi mà mình định đến một cách kĩ càng, nhắn cho host family hoặc bạn bè thân cận địa chỉ mà bạn sẽ ở và nhờ họ gửi tin nhắn cho bạn để bảo đảm rằng bạn được an toàn.  

Nếu bạn muốn tìm bạn đồng hành thì có thể cân nhắc đi tour hoặc lên những hội nhóm (aupair, sinh viên, hội người Việt,…) tìm người nhé, EAV khuyên bạn nên ít nhất gọi video nói chuyện với họ trước khi book bất cứ cái gì để hạn chế tối đa lừa đảo hoặc mất tiền oan.  

  1. Trong đi khi: 

Giờ là lúc soạn vali và lên đường thôi! 

Bạn hãy check thời tiết để mang những bộ đồ phù hợp. Sau đó, tùy thuộc vào các hoạt động mà bạn sẽ tham gia để mang giày, dép cho hợp lí.  

Hãy luôn đảm bảo sự an toàn của chính mình bằng cách không nói cho người lạ địa chỉ mình ở, hay để lộ các thông tin cá nhân khác.  

Nếu bạn đi một mình và mong muốn tham gia các hoạt động ở địa phương, MeetUp là một app giúp bạn dễ dàng tìm các sự kiện hay ho, ngoài ra bạn cũng có thể dùng Facebook Event hoặc Google event. Còn nếu bạn muốn tìm bạn bè để đi chơi cùng? Bumble hoặc Couchsurfing hoặc Facebook Group là nơi bạn có thể thử.  

Bạn cũng nên tính đến phương án B trong trường hợp có những sự việc bất khả kháng xảy ra. 

Còn một việc rất quan trọng nữa, hãy nhớ sạc điện thoại đầy đủ và đảm bảo có đủ dung lượng bộ nhớ để chụp thật nhiều ảnh nhé!  

——- 

Sau đây là ví dụ về chuyến đi Hawaii của bạn Phương và U. (bạn của Phương): 

“Bọn mình đã dự tính đi chuyến này từ lâu rồi nhưng vì dịch mà bị hoãn lại, ngay sau khi tiêm vắc xin, tụi mình quyết chí đi liền!  

Hawaii là một quần thể đảo với nhiều đảo nhỏ, kể sơ qua thì có Oahu (capitol), Kauai, Big Island, Maui… Bọn mình chọn đi Oahu vì những đảo kia không có phương tiện công cộng tiện lợi phục vụ đi lại như ở Oahu. Sau khi chọn xong địa điểm, tụi mình gọi video với nhau để lên kế hoạch chi tiết.  

Đầu tiên là chọn ngày đi, vì mỗi đứa ở một nơi khác nhau nên tụi mình thống nhất là mình sẽ bay tới LA để chơi vài ngày rồi bay từ LA đi cho rẻ. Đợt đó mình bay của Delta, thường mọi người sẽ bay của Hawaiian Airlines để được phục vụ kiểu Hawaii, mọi người có thể cân nhắc. Sau khi book vé máy bay ổn thỏa thì tụi mình tiến tới book phòng. Sau khi chọn tới chọn lui thì tụi mình cũng book được một phòng ở trung tâm Waikiki, gần khu đi bộ sầm uất, phòng hơi cũ nhưng có đủ các tiện ích cần thiết với 2 giường cho 2 người. Hơn nữa nơi này còn ở ngay gần 1 quán bán musubi siêuuuuu ngon! Book xong phòng là thở ra được nửa hơi rồi! Giờ chỉ còn tìm xem có hoạt động nào hoặc nơi nào rất muốn làm hoặc đến không rồi tìm cách thôi. Bọn mình có tìm được một tour parasailing (bay dù) siêu hay ho, ngồi ở trên cao còn thấy nguyên 1 bầy cá heo thi nhau nhảy lên mặt nước, vỗ sóng rào rào phía dưới nữa.  

Ăn uống cũng là một khoản mà bạn phải tính tới, tụi mình đi theo tôn chỉ đi để trải nghiệm nên mấy nơi bán đá bào nối tiếng nhất ở Oahu hay quầy bar ngoài trời có view biển sang chảnh, hay ngôi chùa phong cách Nhật Byodo tuyệt đẹp với thế lưng dựa núi như trong truyện cổ tích gì bọn mình cũng đều tìm cách đi. Quả thật là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ!” 

Sau khi nghe những lời chia sẻ này, có bạn nào đã hừng hực khí thế muốn xách giỏ đi chơi khắp Hoa Kỳ ngay chưa nhỉ?  

EAV luôn sẵn sàng giúp bạn có cơ hội có những trải nghiệm tuyệt vời như vậy, hãy contact chúng tôi ngay nhé!   

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *