Tùy thuộc vào mong muốn và khả năng tài chính của bạn.

-Solo travel-

Mặt tốt

Khi chọn đi du lịch một mình, bạn có thể chủ động lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi của bản thân, không phải lo căn chỉnh giờ giấc hay đợi chờ ai cả. Bạn hoàn toàn có thể kết bạn mới trên đường đi, hay đơn giản là ngắm nhìn quang cảnh nơi mình đặt chân tới một mình, tự do cảm nhận. Một điều hay ho nữa khi chọn đi một mình đó là, bạn rất dễ tìm được chỗ “ở ké”, “ngủ nhờ”… Nếu bạn tìm được hội nhóm người Việt ở bang mà bạn sẽ đi qua, viết lên đó hỏi xem có ai host được bạn không thì khả năng cao có thể sẽ có những người tốt bụng đồng ý cho bạn ngủ lại nhà họ. Trở thành một con người lớn hơn, vì bạn phải chịu trách nhiệm cho cả chuyến đi.

Mặt xấu

Mỹ là một đất nước rộng lớn, rất hiếm nơi bạn có thể đơn giản chỉ nhảy lên xe bus hoặc đi bộ tới các điểm tham quan khác nhau. Nếu bạn đi một mình thì nên chọn ở gần trung tâm thành phố để đi lại cho tiện. Nếu thuê xe để lái thì đi một mình khá tốn kém. Không có người chụp ảnh cho, bạn cần mang tripod đi hoặc nhờ người đi đường chụp hộ. Nếu xảy ra chuyện gì thì phải tự giải quyết. Đôi lúc có thể cảm thấy hơi “buồn và cô đơn lắm”.

-Travel buddies-

Mặt tốt

Kết bạn mới chưa bao giờ dễ đến thế, bạn cứ lên những hội nhóm du lịch hoặc các nhóm au pair Mỹ đăng hỏi có ai muốn đi du lịch cùng bạn không, hay đơn giản là tìm xem có hội nào đang chuẩn bị đi mà vẫn muốn tuyển thêm người để chia tiền xăng xe, chỗ ở cho rẻ không thì nhắn tin tham gia. (Hãy đảm bảo rằng họ là “người thật, việc thật” trước khi đồng ý mua/chuyển bất cứ khoản tiền nào.) Bạn sẽ có người để chụp ảnh cùng, chụp ảnh đẹp cho mình. Các khoản tiền dùng chung khi chia ra sẽ rẻ hơn khi bạn tự chi toàn bộ. Được tiếp xúc với những nền văn hóa mới từ các bạn đồng hành. Khi xảy ra chuyện tất cả sẽ cùng giải quyết, bạn cũng sẽ bớt lo lắng hơn.

Mặt xấu

Bạn gần như không biết được tính cách của các bạn kia cho tới khi bạn gặp và nói chuyện với họ. Rủi ro bị quỵt tiền và tài sản là có nếu như bạn không làm tốt phần sàng lọc ban đầu. Bạn sẽ phải giao tiếp để tìm ra một thời gian biểu và các hoạt động sao cho phù hợp với cả nhóm. Đôi khi bạn sẽ phải hi sinh cái tôi và lợi ích cá nhân để phục vụ lợi ích chung. Nếu nhóm bạn đi cùng không “hợp cạ” với bạn thì chuyến đi cũng có thể bị bớt vui.

Chỉ cần dự trù trước những khả năng có thể xảy ra, nghĩ trước cách giải quyết thì dù có chọn phương thức nào để đi du lịch, bạn cũng sẽ tận hưởng được chuyến đi một cách tối đa.

Expert Aupair Vietnam hi vọng đã cho bạn được một số kiến thức hữu ích trước khi quyết định đi du lịch một mình hay tìm đồng đội, chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ!

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *